Tri ân thầy cô

Sáng  ngày 27/12/2017, BCH Công đoàn và nhà trường đã tổ chức gặp mặt, chia tay thầy Đặng Đình Du nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học số Mỹ Lợi về nghỉ hưu theo chế độ - Đến dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Mỹ, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND  xã Mỹ Lợi và các ông, bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự tham gia đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh nhà trường.

Sáng  ngày 27/12/2017, BCH Công đoàn và nhà trường đã tổ chức gặp mặt, chia tay thầy Đặng Đình Du nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học số Mỹ Lợi về nghỉ hưu theo chế độ - Đến dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Mỹ, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND  xã Mỹ Lợi và các ông, bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự tham gia đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh nhà trường.

      Buổi lễ diễn ra long trọng và cảm động. Mở đầu với bài phát biểu của thầy Nguyễn Đình Chiểu -  Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát quá trình công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thầy Đặng Đình Du, đã dành trọn hơn 40 năm cống hiến, tận tụy cho ngành giáo dục. Với hơn 40 năm ấy thầy đã dạy dỗ , lãnh đạo nhà trường từng bước đi lên , trưởng thành và chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò.

      Trong lời phát biểu tâm huyết của thầy Đặng Đình Du, thầy đã nói lên những tình cảm về nhà trường về đồng nghiệp và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức và đồng nghiệp sau hơn 40 năm dạy học và lãnh đạo nhà trường. Thầy chúc trường Tiểu học số 1 Mỹ Lợi ngày càng vươn lên, đạt nhiều thành tích mới. Mong muốn mọi niềm vui nỗi buồn của đồng nghiệp cũng như của mình và cùng được sẻ chia .

      Đồng chí Nguyễn Đình Chiểu, Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu-Đồng chí nói: "...Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác… biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi sinh hoạt ngoại khóa, những phong trào thi đua lớn của ngành với bao thành tích là có công lao đóng góp của các đồng chí. Tất cả vẫn như còn mãi trong chúng ta.

      Uống nước nhớ nguồn -Vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay, trường Tiểu  học số 1 Mỹ Lợi trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự tri ân đối với những thầy cô đã cống hiến gần nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường thân yêu -, trường Tiểu  học số 1 Mỹ Lợi !

      Trong buổi chia tay hôm nay, thay mặt cho thế hệ giáo viên của nhà trường, cho phép tôi được gửi tới thầy Đặng Đình Du lòng cảm mến và niềm trân trọng sâu sắc trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với mái trường. Và cũng nhân đây, thay mặt cho học sinh dưới mái  trường Tiểu  học số 1 Mỹ Lợi xin được gửi tới  thầy lòng biết ơn chân thành và sâu sắc trước công lao dạy dỗ và xây dựng nhà trường có được như ngày hôm nay . Trong suôt những năm học tập dưới mái trường này và sự dìu dắt, nhất là chỉ bảo tận tình của thầy cô khi các em mới chập chững vào trường.

       Sinh thời, thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Đó là giá trị có một không hai của nghề nghiệp chúng ta, giá trị không thể đo được bằng những đại lượng vật chất.

       Một nhà giáo dục học người Nga từng nói: Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay  tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo.

       Có thể trong suốt sự nghiệp của mình, các thầy các cô chưa thể rũ bỏ hết được những trăn trở, băn khoăn; những  bộn bề của cuộc sống thường ngày. Nhưng không mấy ai lấy đó làm lí do để biện minh cho những những nội dung chưa chuẩn mực trong bài học sống động từ chính bản thân mình. Chính vì vậy, hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu, thầy Đặng Đình Du hoàn toàn có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng đội của mình. Đó là những thắng lợi trong công tác học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của đ/c với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu.

       Bằng tất cả lòng kính trọng và niềm cảm kích của mình trước thầy, chúng tôi tin rằng,  thầy sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn. Chúc thầy sẽ có những quãng thời gian quý, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình của mình. Chia tay với  thầy chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng  đồng chí mãi là những đồng nghiệp, đồng chí của  trường Tiểu  học số 1 Mỹ Lợi thân thương ...

      Chia tay thầy Đặng Đình Du- người thầy– người anh - người đồng nghiệp của chúng tôi về nghỉ hưu chúng tôi thấy thật lưu luyến. Vẫn biết ai rồi cũng đến lúc được nghỉ ngơi, về hưu nhưng với buổi chia tay này chúng tôi vẫn  thấy rất buồn- nỗi niềm nghẹn lại.

       Cuối cùng tôi xin kính chúc thầy sức khoẻ, hạnh phúc !..."                                                                                                                                                   

         Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt, chia tay: 

        Thầy Nguyễn Đình Chiểu - Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà kỷ niệm trong buổi gặp mặt 
                                                                      chia tay thầy Đặng Đình Du

 

 

          Thầy Lê Văn Bích – Phó trưởng phòng Gáo dục và Đào tạo huyện Phù Mỹ phát biểu và tặng quà lưu niệm 
                                                        trong buổi gặp mặt, chia tay thầy Đặng Đình Du
                                                       Thầy Đặng Đình Du và những học trò cũ
                            Giao lưu văn nghệ trong buổi gặp mặt, chia tay thầy Đặng Đình Du

 

Tác giả bài viết: Hà Văn Vũ

Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...