Bài giới thiệu chung về trường Tiểu học số 1 Mỹ Lợi

Trường Tiểu học số 1 Mỹ Lợi  được thành lập từ năm 1990 và được tách ra từ trường cấp 1- 2 Mỹ Lợi  năm 1990, trường được đặt ở vị trí trung tâm của phía Nam giáp với xã Mỹ Phong, phía bắc giáp với đầm Trà Ổ, phía Đông giáp với xã Mỹ An, phía Tây giáp với Thị Trấn Bình Dương. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Mỹ Lợi anh hùng, thầy và trò trường tiểu học số 1 Mỹ Lợi đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Email:  c1myloi1.phumy.binhdinh@moet.edu.vn

Điện thoại :  0256 3858 423

Hiệu trưởng Đặng Đình Du Điện thoại 0985 256 414

Phó hiệu trưởng- Bí thư chi bộ: Nguyễn Đình Chiểu - Điện thoại: 0125 305 8698

Chủ tịch Công đoàn: Đặng Văn Tỉnh - Điện thoại: 01676.924631

Quá trình thành lập, phát triển  và thành tích nhà trường

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Đội ngũ CBGV.NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã  Mỹ Lợi đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp-an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học số 1 Mỹ Lợi đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Trường tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc.

Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội xuất sắc.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 6 đồng chí.

Giáo viên giỏi huyện: 12 đồng chí.

Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi huyện: 01 đồng chí.

Với những thành tích đã đạt được năm học 2007 - 2008 trường được UNND tỉnh Bình Định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2008 được UBND huyện Phù Mỹ công nhận đơn vị văn hóa cấp huyện.

Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng  trường chuẩn Quốc gia mức 1. Năm học 2013-2014 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 sau 5 năm.; năm học 2017-2018 trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định kiểm tra công tác KĐCLGD, kết quả được công nhận trường đạt cấp độ 3.

Trường Tiểu học số 1 Mỹ Lợi  đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Mỹ Lợi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Chiểu